logo
logo

HaushausHaushaus

HOMETRANG CHỦ PROJECTDỰ ÁN TEAMTHÀNH VIÊN CONTACTLIÊN HỆ
  • Concept
  • Drawing
  • Construction Diary
  • Thiết kế ý tưởng
  • Triển khai hồ sơ bản vẽ
  • Giám sát công trường

Haushaus

sinh hoạt chung common area
phòng khách living room
phòng giải trí entertainment room
vệ sinh & thang toilet & staircase
phòng ngủ trẻ kidroom
phòng ngủ bedroom

Hạng mục: Thiết kế kiến trúc, nội thất, cảnh quan, giám sát công trường

Địa điểm: Hiếu Liêm, Vĩnh Cửu, Đồng Nai, Việt Nam

Diện tích: 1200 m2

Năm: 2018-2020

Khách hàng: anh Hậu

Nhóm thiết kế: Lưu Quốc Thịnh, Nguyễn Hồng Ngọc, Nguyễn Trung Huy

Nhà thầu: Công ty xây dựng Fullhouse

Ảnh: Dũng Huỳnh- DH Studio

Nhà không chỉ là nơi để ở, nó còn là nơi để thư giãn, kết nối gia đình và là nguồn cảm hứng sáng tạo làm việc. Cá tính của chủ nhà muốn ngôi nhà phải có nét riêng, độc đáo nhưng cũng tạo lập nên những không gian để nơi đó, gia đình sẽ quây quần bên nhau sau một tuần làm việc mệt mỏi. Khi ngồi lại với nhau, bao ký ức tuổi thơ ùa về, đó là lúc mọi người cùng nhau chia sẻ như cách mà tuổi thơ được diễn tả trong tác phẩm “Bắt trẻ đồng xanh” của J. D. Salinger. ...

Trong văn hóa Việt Nam, bữa ăn là thời điểm lý tưởng để cả gia đình cùng ngồi lại và chuyện trò với nhau. Tuy nhiên với công nghệ xây dựng và thoát mùi cũ cũng như những quan niệm về lễ giáo, gian bếp và ăn thường được bố trí ở sau nhà. Việc này vô tình tạo nên một khoảng cách giữa những thành viên trong gia đình. Khi nấu ăn, những bà nội trợ lại bị ngắt kết nối với những hoạt động khác diễn ra trong nhà, điều này làm cho việc nấu ăn trở nên buồn tẻ và bữa ăn một cách gián tiếp cũng vì thế mà thiếu đi sức sống.

Nắm bắt được điểm yếu này trong bố cục nhà truyền thống, công trình lấy khu bếp và ăn làm không trung tâm. Trung tâm trên bố cục mặt bằng và trên cả mặt cắt cao độ các tuyến giao thông chồng lớp ở tầng 2. Từ bếp có thể kết nối trực tiếp tới các phòng ngủ, phòng khách, phòng giải trí mà không cần qua bất cứ một không gian đệm nào. Từ phòng ngủ để di chuyển qua các khu vực khác cũng phải bang ngang qua khu vực bếp ăn. Điều này đã thổi một hơi thở mới đầy sức sống vào gian bếp từ đó làm cho bữa ăn gia đình thêm rôm rả.

Không những chú trọng về bố cục mặt bằng, về cao độ, khu bếp cũng được ưu tiên với cao độ lớn và sử dụng quạt trần. Việc này giúp giải quyết lượng nhiệt thoát ra bởi nấu nướng khá tốt. Không gian mát mẻ sẽ làm cho bữa ăn thêm vui vẻ. Khi người nội trợ đang nấu bữa ăn, cũng là lúc những đứa trẻ tụ tập tại không gian thông tầng, sự kết nối hình thành trong gia đình nhỏ.

Tổ hợp không gian độc đáo để phục vụ công năng sử dụng tạo nên một khối dáng độc đáo, khác biệt đã đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của chủ nhà. Một điều khá thú vị là chủ nhà tên Hậu, trong tiếng Đức Haus có nghĩa là nhà. Haushaus ra đời, ở đó toàn bộ cá tính và nguyện vọng của gia chủ được thể hiện hoàn hảo qua thiết kế. Ở đó, người là nhà, nhìn nhà là biết tính người.

Thiết kế cũng không quên đưa vào đó chút ký ức tuổi thơ của chủ nhà, khu đất nằm trên thế đất cao hơn xung quanh, cảnh tượng bắt trẻ đồng xanh lại hiện về. Mái nhà tượng trưng cho những cánh diều chao lượn trên đồng cỏ bạt ngàn gió và nắng như để nhắc về những tháng ngày mấy anh chị em cùng sinh sống với nhau.

Scope of work: Architecture, interior, landscape design, construction supervision

Location: Hieu Liem, Vinh Cuu, Dong Nai, Vietnam

Area: 1200 m2

Year: 2018-2020

Client: Mr Hau

Design team: Thinh Luu, Ruby Nguyen, Huy Nguyen

Constructor: Fullhouse Construction company

Photo: Dung Huynh- DH Studio

Home is not only a place to stay, but it is also a place to relax, connect with family and be a source of creative inspiration for work. The personality of the owner wants the house to have its own and unique features but also create spaces where the family will gather after a tiring working week. When we sit together, many childhood memories come back, that's when everyone shares together like the way childhood is described in " The Catcher in the Rye" of J. D. Salinger. ...

In Vietnamese culture, dinning time is an ideal time for the whole family to stay together. However, with old construction technology as well as religious concepts, the kitchen and dining room are often arranged at the back of the house. This inadvertently creates a distance between family members. When cooking, housewives are disconnected from other activities taking place in the house, which makes cooking boring and meals indirectly not so good.

Capturing this weakness in the traditional house layout, the project takes the kitchen and dining areas as the centerpiece. Not only the center in the floor plans layout but also on the section. From the kitchen, you can connect directly to the bedrooms, living rooms, entertainment rooms without going through any other any buffer space. From the bedroom to move to other areas, you also must go through the kitchen area. This has breathed new life into the kitchen, thereby making family meals more delicious.

Not only focusing on the layout of the floor plans, in terms of section, the kitchen is also prioritized with high elevation and the use of ceiling fans. This helps to deal with the heat released by cooking quite well. Cool space will make the mealtime happier. When the housewife is cooking the meal, also when the children gather in the atrium, the connection is formed in the small family.

The unique combination of spaces for functional use creates a unique and different shape that completely meets the needs of the homeowner. It is quite interesting that the owner's name Hau, in German Haus means house. Haushaus was introduced, where the entire personality and aspirations of the owner is perfectly expressed through design. There, people are the house, looking at the house is knowing the the character of people.

The design also did not forget to include some childhood memories of the owner, the land is located on higher ground around, the scene of " The Catcher in the Rye" of J. D. Salinger reappears. The roof represents the kites flying over the windy and sunny grasslands as if to remind of the days when brothers and sisters lived together.

Hạng mục: Thiết kế kiến trúc, nội thất, cảnh quan, giám sát công trường

Địa điểm: Hiếu Liêm, Vĩnh Cửu, Đồng Nai, Việt Nam

Diện tích: 1200 m2

Năm: 2018-2020

Khách hàng: anh Hậu

Nhóm thiết kế: Lưu Quốc Thịnh, Nguyễn Hồng Ngọc, Nguyễn Trung Huy

Nhà thầu: Công ty xây dựng Fullhouse

Ảnh: Dũng Huỳnh- DH Studio

Scope of work: Architecture, interior, landscape design, construction supervision

Location: Hieu Liem, Vinh Cuu, Dong Nai, Vietnam

Area: 1200 m2

Year: 2018-2020

Client: Mr Hau

Design team: Thinh Luu, Ruby Nguyen, Huy Nguyen

Constructor: Fullhouse Construction company

Photo: Dung Huynh- DH Studio

Nhà không chỉ là nơi để ở, nó còn là nơi để thư giãn, kết nối gia đình và là nguồn cảm hứng sáng tạo làm việc. Cá tính của chủ nhà muốn ngôi nhà phải có nét riêng, độc đáo nhưng cũng tạo lập nên những không gian để nơi đó, gia đình sẽ quây quần bên nhau sau một tuần làm việc mệt mỏi. Khi ngồi lại với nhau, bao ký ức tuổi thơ ùa về, đó là lúc mọi người cùng nhau chia sẻ như cách mà tuổi thơ được diễn tả trong tác phẩm “Bắt trẻ đồng xanh” của J. D. Salinger.
Home is not only a place to stay, but it is also a place to relax, connect with family and be a source of creative inspiration for work. The personality of the owner wants the house to have its own and unique features but also create spaces where the family will gather after a tiring working week. When we sit together, many childhood memories come back, that's when everyone shares together like the way childhood is described in " The Catcher in the Rye" of J. D. Salinger.
sinh hoạt chung common area
Trong văn hóa Việt Nam, bữa ăn là thời điểm lý tưởng để cả gia đình cùng ngồi lại và chuyện trò với nhau. Tuy nhiên với công nghệ xây dựng và thoát mùi cũ cũng như những quan niệm về lễ giáo, gian bếp và ăn thường được bố trí ở sau nhà. Việc này vô tình tạo nên một khoảng cách giữa những thành viên trong gia đình. Khi nấu ăn, những bà nội trợ lại bị ngắt kết nối với những hoạt động khác diễn ra trong nhà, điều này làm cho việc nấu ăn trở nên buồn tẻ và bữa ăn một cách gián tiếp cũng vì thế mà thiếu đi sức sống.
In Vietnamese culture, dinning time is an ideal time for the whole family to stay together. However, with old construction technology as well as religious concepts, the kitchen and dining room are often arranged at the back of the house. This inadvertently creates a distance between family members. When cooking, housewives are disconnected from other activities taking place in the house, which makes cooking boring and meals indirectly not so good.
phòng khách living room
Nắm bắt được điểm yếu này trong bố cục nhà truyền thống, công trình lấy khu bếp và ăn làm không trung tâm. Trung tâm trên bố cục mặt bằng và trên cả mặt cắt cao độ các tuyến giao thông chồng lớp ở tầng 2. Từ bếp có thể kết nối trực tiếp tới các phòng ngủ, phòng khách, phòng giải trí mà không cần qua bất cứ một không gian đệm nào. Từ phòng ngủ để di chuyển qua các khu vực khác cũng phải bang ngang qua khu vực bếp ăn. Điều này đã thổi một hơi thở mới đầy sức sống vào gian bếp từ đó làm cho bữa ăn gia đình thêm rôm rả.
Capturing this weakness in the traditional house layout, the project takes the kitchen and dining areas as the centerpiece. Not only the center in the floor plans layout but also on the section. From the kitchen, you can connect directly to the bedrooms, living rooms, entertainment rooms without going through any other any buffer space. From the bedroom to move to other areas, you also must go through the kitchen area. This has breathed new life into the kitchen, thereby making family meals more delicious.
phòng giải trí entertainment room
Không những chú trọng về bố cục mặt bằng, về cao độ, khu bếp cũng được ưu tiên với cao độ lớn và sử dụng quạt trần. Việc này giúp giải quyết lượng nhiệt thoát ra bởi nấu nướng khá tốt. Không gian mát mẻ sẽ làm cho bữa ăn thêm vui vẻ. Khi người nội trợ đang nấu bữa ăn, cũng là lúc những đứa trẻ tụ tập tại không gian thông tầng, sự kết nối hình thành trong gia đình nhỏ.
Not only focusing on the layout of the floor plans, in terms of section, the kitchen is also prioritized with high elevation and the use of ceiling fans. This helps to deal with the heat released by cooking quite well. Cool space will make the mealtime happier. When the housewife is cooking the meal, also when the children gather in the atrium, the connection is formed in the small family.
vệ sinh & thang toilet & staircase
Tổ hợp không gian độc đáo để phục vụ công năng sử dụng tạo nên một khối dáng độc đáo, khác biệt đã đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của chủ nhà. Một điều khá thú vị là chủ nhà tên Hậu, trong tiếng Đức Haus có nghĩa là nhà. Haushaus ra đời, ở đó toàn bộ cá tính và nguyện vọng của gia chủ được thể hiện hoàn hảo qua thiết kế. Ở đó, người là nhà, nhìn nhà là biết tính người.
The unique combination of spaces for functional use creates a unique and different shape that completely meets the needs of the homeowner. It is quite interesting that the owner's name Hau, in German Haus means house. Haushaus was introduced, where the entire personality and aspirations of the owner is perfectly expressed through design. There, people are the house, looking at the house is knowing the the character of people.
phòng ngủ trẻ kidroom
phòng ngủ bedroom
Thiết kế cũng không quên đưa vào đó chút ký ức tuổi thơ của chủ nhà, khu đất nằm trên thế đất cao hơn xung quanh, cảnh tượng bắt trẻ đồng xanh lại hiện về. Mái nhà tượng trưng cho những cánh diều chao lượn trên đồng cỏ bạt ngàn gió và nắng như để nhắc về những tháng ngày mấy anh chị em cùng sinh sống với nhau.
The design also did not forget to include some childhood memories of the owner, the land is located on higher ground around, the scene of " The Catcher in the Rye" of J. D. Salinger reappears. The roof represents the kites flying over the windy and sunny grasslands as if to remind of the days when brothers and sisters lived together.