logo
logo

ProjectDự án

HOMETRANG CHỦ PROJECTDỰ ÁN TEAMTHÀNH VIÊN CONTACTLIÊN HỆ
  • Concept
  • Drawing
  • Construction Diary
  • Thiết kế ý tưởng
  • Triển khai hồ sơ bản vẽ
  • Giám sát công trường

Bambusstadt

phòng lớn big room
phòng nhỏ small room
phòng vệ sinh toilet

Hạng mục: Thiết kế nội thất nhà hàng Vietal

Địa điểm: Lister Meile 46, 30161 Hannover, CHLB Đức

Năm: 2023

Nhóm thiết kế: Lưu Quốc Thịnh, Nguyễn Hồng Ngọc, Nguyễn Ngọc Hân, Huỳnh Xuân Trúc

Hành trình xuất khẩu văn hóa

Đề bài đặt ra cho kiến trúc sư là thiết kế nội thất một nhà hàng Việt Nam tại Đức. Để phù hợp với phong cách ẩm thức cũng như cung cách phục vụ, nội thất cũng phải mang những nét đặc trưng của văn hóa Việt không thể lẫn vào đâu được. Ý tưởng về những giá trị truyền thống, những chi tiết thiết kế hay những hoa văn bản địa bắt đầu được hình thành. Tuy nhiên thử thách đặt ra là việc vận dụng những yếu tố đó vào thiết kế phải thật khéo léo, sao cho tổng thể hài hòa và không bị quá cũ kỹ. Đường nét thiết kế vừa mạnh mẽ vừa mềm mại nhằm đem lại cảm giác sang trọng cho thực khách đến dùng bữa. Phong cách thiết kế được lựa chọn là “Dân gian đương đại” ...

HÌnh ảnh rừng tre với những nan tre ốp tường hiện lên như một biểu tưởng cho kiến trúc Việt Nam trên trường quốc tế từ hơn 1 thập kỷ. Một đặc điểm nhận diện của kiến trúc Việt Nam ở nước ngoài đó là dùng tre. Biểu tượng cây tre ngày xưa vốn dĩ là hình ảnh quen thuộc gắn liền với cuộc sống của người dân bản địa thì nay trở thành một biểu tượng cho nền kiến trúc nước nhà.

Giữa một quốc gia đã phát triển lâu đời như Đức, tồn tại một thành phố vẫn mang được trong mình những nét cổ kính như Hannover. Giữa một không gian nhà hàng hiện đại vẫn có thể đưa vào những yếu tố truyển thống của dân tộc. Những yếu tố mới và cũ đan xen lẫn nhau tạo nên một chất liệu chiết trung có thể vận dụng vào trong ý tưởng thiết kế nội thất của nhà hàng. HÌnh ảnh một thành phố tre (bambusstadf) dần hiện lên để người chiêm ngưỡng có thể cảm nhận nó theo mỗi góc nhìn cá nhân. Là một rừng tre dày đặc hay một tổ hợp nhà cao tầng thành phố san sát nhau.

Để thiết kế thêm phần ấn tượng, phàn tường mô phỏng rừng tre được thêm vào những hoa văn đặc trưng của dân tộc. Những hoa văn được mang ra từ văn hóa cung đình triều Nguyễn – triều đại cuối cùng của Việt Nam. Vật liệu sử dụng chủ yếu cho nội thất cũng là chất liệu mây tre nứa nhưng với một tạo hình hiện đại mang đến một cảm giác vừa mới lạ vừa thân quen.

Ánh sáng sử dụng trong nhà hàng có độ sáng vừa phải, không quá chói, tạo nên điểm nhấn chính phụ cho khu vực bàn ăn. Ánh sáng kết hợp với hình thức đèn dân gian đương đại đã làm tôn nên chiều sâu cho toàn bộ thiết kế.

Thành phố tre huyền ảo hiện lên như một bản tình ca nhỏ gửi đến một dự án nơi xứ người.

Category: Vietal restaurant interior design

Location: Lister Meile 46, 30161 Hannover, Germany

Year: 2023

Design team: Luu Quoc Thinh, Nguyen Hong Ngoc, Nguyen Ngoc Han, Huynh Xuan Truc

Cultural export journey

The task given to the architect was to design the interior of a Vietnamese restaurant in Germany. To match the culinary style as well as service style, the interior must also have remarkable characteristics of Vietnamese culture. Ideas about traditional values, design details or indigenous patterns began to be formed. However, the challenge is that the application of those elements into the design must be skillful, so that the whole is harmonious and not too outdated. The design lines are both strong and soft to bring a luxurious feeling to diners. The chosen design style is "Contemporary Tradition" ...

The image of a bamboo forest with bamboo slats covering the walls has appeared as a symbol of Vietnamese architecture in the international market for more than a decade. A recognizable feature of Vietnamese architecture abroad is the use of bamboo. The bamboo symbol in the past was originally a familiar image associated with the lives of indigenous people, but has now become a symbol of the country's architecture.

In the midst of a long-developed country like Germany, there exists a city that still retains its ancient features like Hannover. In the midst of a modern restaurant space, traditional ethnic elements can still be included. New and old elements intertwine to create an eclectic material that can be applied to the restaurant's interior design ideas. The image of a bamboo city (bambusstadf) gradually appears so that viewers can experience it from each individual perspective. Is it a dense bamboo forest or a complex of high-rise city buildings close together.

To make the design more impressive, the wall simulating a bamboo forest is added with typical ethnic patterns. The patterns were brought from the royal culture of the Nguyen Dynasty - the last dynasty of Vietnam. The main material used for the interior is also bamboo and rattan, but with a modern shape, bringing a feeling of both novelty and familiarity.

The lighting used in the restaurant is moderately bright, creating a main highlight for the dining table area. Light combined with contemporary folk lamps enhances the depth of the entire design.

The magical bamboo city appears like a small love symphony sent to a project in a foreign land.

Hạng mục: Thiết kế nội thất nhà hàng Vietal

Địa điểm: Lister Meile 46, 30161 Hannover, CHLB Đức

Năm: 2023

Nhóm thiết kế: Lưu Quốc Thịnh, Nguyễn Hồng Ngọc, Nguyễn Ngọc Hân, Huỳnh Xuân Trúc

Category: Vietal restaurant interior design

Location: Lister Meile 46, 30161 Hannover, Germany

Year: 2023

Design team: Luu Quoc Thinh, Nguyen Hong Ngoc, Nguyen Ngoc Han, Huynh Xuan Truc

Đề bài đặt ra cho kiến trúc sư là thiết kế nội thất một nhà hàng Việt Nam tại Đức. Để phù hợp với phong cách ẩm thức cũng như cung cách phục vụ, nội thất cũng phải mang những nét đặc trưng của văn hóa Việt không thể lẫn vào đâu được. Ý tưởng về những giá trị truyền thống, những chi tiết thiết kế hay những hoa văn bản địa bắt đầu được hình thành. Tuy nhiên thử thách đặt ra là việc vận dụng những yếu tố đó vào thiết kế phải thật khéo léo, sao cho tổng thể hài hòa và không bị quá cũ kỹ. Đường nét thiết kế vừa mạnh mẽ vừa mềm mại nhằm đem lại cảm giác sang trọng cho thực khách đến dùng bữa. Phong cách thiết kế được lựa chọn là “Dân gian đương đại”.

Cultural export journey

The task given to the architect was to design the interior of a Vietnamese restaurant in Germany. To match the culinary style as well as service style, the interior must also have remarkable characteristics of Vietnamese culture. Ideas about traditional values, design details or indigenous patterns began to be formed. However, the challenge is that the application of those elements into the design must be skillful, so that the whole is harmonious and not too outdated. The design lines are both strong and soft to bring a luxurious feeling to diners. The chosen design style is "Contemporary Tradition".
phòng lớn big room
phòng nhỏ small room
phòng vệ sinh toilet
bambusstadt